Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Băng Keo Thể Thao Chuẩn Đúng Cách

Băng keo thể thao đa năng dùng để hỗ trợ cho người chơi các môn thể thao, đặc biệt là trong môn bóng đá.

Xem thêm: Các mẫu phụ kiện bóng đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đây là loại băng keo thường được các cầu thủ, vận động viên dùng để băng những chỗ dễ bị chấn thương như cổ chân, cổ tay, đầu gối, sơ mi,…nhằm giảm khả năng bị chấn thương khi di chuyển ở cường độ cao, cải thiện khả năng của cơ bắp giúp các phần khớp hoạt động nhịp nhàng tránh bị bong lật.

Băng keo thể thao đa năng thường dùng trong các trường hợp:

  • Băng keo quấn bảo vệ cổ chân, cổ tay, đầu gối.
  • Băng keo quấn sơ mi, chống lật cổ chân.
  • Băng keo quấn các chỗ đã từng bị chấn thương nhằm tránh tái phát.
  • Quấn cố định chân.

CÁCH SỬ DỤNG BĂNG KEO THỂ THAO VÀ CÁC VỊ TRÍ SỬ DỤNG

1. Cuốn trực tiếp phần cổ chân phía trên mắt cá chân: Cổ chân thường là nơi dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt trong bóng đá môn thể thao dùng chân rất nhiều thì việc gặp phải các chấn thương liên quan đến cổ chân là việc rất dễ xảy ra, trường hợp thường gặp nhất là lật sơ mi.

Băng keo thể thao cuốn ở cổ chân: Đầu tiên các bạn cuốn 2-3 vòng ở cổ chân phía trên phần mắt cá sẽ có tác dụng giúp cố định phần cơ tại cổ chân và giảm thiểu chấn thương cho mắt cá chân, như các bạn đã biết phần mắt cá chân giúp chúng ta xoay sở trọng lượng cơ thể theo nhiều hướng, vì vậy việc cuốn băng keo ở vị trí này là rất quan trọng giúp giảm thiểu chấn thương cho người chơi thể thao đặc biệt là bóng đá.

Đặc biệt với người đã và đang gặp chấn thương thì băng keo các bạn lên cuốn trực tiếp từ cổ chân xuống phần mắt cá như hình dưới để giúp bảo vệ bàn chân mình an toàn khi chơi bóng tránh những tái chấn thương có thể xảy ra.

2. Cuốn vào phần dưới và phía trên đầu gối: Khi vận động đặc biệt là chơi bóng đá thì đầu gối là một nơi chịu tác dụng lực rất lớn từ cơ thể vì vậy khi chúng ta hoạt động chơi bóng ở cường độ cao rất dễ gặp các vấn đề về chấn thương ở đầu gối đặc biệt là phần dây chằng.

Tìm hiểu cách dùng băng keo thể thao hiệu quả | XƯỞNG BĂNG KEO, CÔNG TY SẢN XUẤT BĂNG DÍNH, MÀNG PE, MÀNG QUẤN CÔNG NGHIỆP, CÔNG TY SẢN XUẤT BĂNG KEO,

Sử dụng băng cuốn ở đầu gối: Chúng ta dùng 1 cuộn băng keo quấn vào phần phía trên và dưới của đầu gối như hình dưới sẽ  giúp ta phòng tránh được chấn thương ở phần đầu gối khi hoạt động giúp giảm tải lực lên các bó cơ ở phần đầu gối để tránh gây ra các chấn thương không đang có khi chơi bóng. Đặc biệt việc này cũng giúp các bó cơ ở phần bắp chân đỡ mỏi hơn khi thi đấu.

Với những người đã từng bị chấn thương ở các vùng cơ ở đầu gối như dây chằng thì bằng keo giúp cố định phần và làm tăng khả năng hồi phục của các chấn thương ở vùng đầu gối.

Tuy nhiên bạn lên dùng 1 miếng băng keo loại nhỏ ( 3cm ) thay vì loại lớn để giúp đầu gối được thoải mái các bạn nhé.

3. Cuốn vào cổ tay và các ngón tay: Cổ tay và các ngón tay là các bộ phận rất dễ bị chấn thương và thường hay gặp phải đến từ các pha va chạm trên không và dùng tay tiếp xúc với mặt đất, đặc biệt là ở vị trí thủ môn là thương xuyên xảy ra những chấn thương về khớp ở phần cổ tay nhất.

Sử dụng băng cuốn ở phần cổ tay: Tương tự như ở cổ chân chúng ta dùng 1 miếng băng cuốn lớn cuốn khoảng 2-3 vòng xung quanh cổ tay để giúp cố định cổ tay. Việc này có tác dụng giúp ta giảm thiểu được các chấn thương liên quan đến cổ tay như: lật cổ tay hay nặng hơn là rạn hay gãy xương ở phần cổ tay khi thi đấu.

10 khoảnh khắc kỷ niệm 10 năm Neymar khoác áo Brazil | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Sử dụng băng cuốn ở các khớp ngón tay: Đầu tiên chúng ta lấy một cuộn băng keo nhỏ sau đó cuốn 1-2 lần ở phía trong cùng của đôt ngón tay và 1-2 vòng ở khớp nối ngoài cùng của ngón tay (lưu ý: tuyệt đối không được cuốn vào đốt ngón tay phía trong cùng vì sẽ làm mất đi độ linh hoạt của các ngón tay) việc này giúp cho các thủ môn phòng tránh được một số trường hợp như lật ngón tay khi bắt bóng.

Hướng dẫn sử dụng và công dụng của băng keo thể thao trong bóng đá

Các lưu ý khi sử dụng băng keo thể thao:

  • Các bạn có thể điều chỉnh mức độ cuốn của mình, không lên để quá chặt sẽ gây khó chịu hoặc quá lỏng sẽ không có tác dụng.
  • Trước khi tham gia trận đấu hay chuẩn bị cho mình 1 cuộn băng keo để phòng tránh chấn thương có thể xảy ra
  • Những người có làn da nhạy cảm nên cắt một miếng dán băng keo thể thao nhỏ để dán thử kiểm tra ít nhất 24 giờ trước khi sử dụng tiếp nguyên cuộn.
  • Không dán băng keo thể thao lên bề mặt da bị tổn thương hoặc bị hở.
  • Nếu da bị rát, hãy gỡ ra ngay lập tức.

Giá tham khảo: 25k/cuộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *